Hotline:0969.229.363

Tư vấn TP.HCM:0814.737.333

Hỗ trợ kỹ thuật:0904.991.901

Hỗ trợ Hosting - Server:0904.991.901

Thiết kế website chuẩn cho mobile chuẩn seo

4.5 - 3.834

Smart phone hay điện thoại thông minh đang được phổ biến toàn cầu.Nhu cầu tìm kiếm thông tin từ điện thoại đang gia tăng rất nhanh.Google cũng nhận thấy điều này và đã cho yếu tố website thân thiện trên mobile là 1 trong nhưng yếu tố đánh giá website.. Vậy website của bạn đã thân thiện với mobile chưa ?

Thiết kế web chuẩn mobile-xu thế tất yếu của thời đại

Chúng ta đang chứng kiến 1 cuộc cách mạng thực sự với điện thoại và các thiết bị di động.Hãy quan sát xung quanh chúng ta. Những chiếc điện thoại thông minh bây giờ với cấu hình phần cứng còn cao hơn cấu hình của một chiếc máy tính desktop cách đây 10 năm. Phần lớn người dùng Việt Nam đang ưa thích những chiếc điện thoại với màn hình khá lớn, trang bị màn hình cảm ứng .Vì vậy chúng ta bắt đầu phải thích nghi với xu hướng mới: thiết kế website có thể hoạt động trên các thiết bị di động khác nhau. Khái niệm thiết kế website reponsive ra đời.

Thiết kế web mobile chuẩn seo

Thiết kế website reponsive đang là yêu cầu bắt buộc với thiết bị di động

1.Thế nào là thiết kế website reponsive?

Thiết kế website reponsive là kiểu mẫu phong cách thiết kế giao diện với bố cục website thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dụng co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.

Thiết kế dạng lưới linh hoạt là cách đơn giản để hiệu quả tạo ra việc sắp xếp trật tự các nội dung được viết trên trang. Nó có kích thước phần tử trang trong các tỷ lệ phần trăm đơn vị tương ứng, chứ không phải là đơn vị tỷ lệ tuyệt đối như pixel hoặc points. Những hình ảnh hiển thị cũng có kích thước giãn nở linh hoạt để ngăn chặn vấn đề tràn giao diện hay vỡ giao diện khi hiển thị ở 1 màn hình có kích thước lớn hơn.

Thiết kế responsive không đòi hỏi mã chuyển hướng dựa trên thiết bị của người dùng. Thay vào đó, nó chỉ dựa trên kích thước màn hình. Trên thực tế, người sử dụng máy tính để bàn có thể điều chỉnh kích thước trình duyệt của họ để xem một trang web responsive trông sẽ như thế nào trên một thiết bị di động. Việc thiếu chuyển hướng hoặc chuyển hướng không tốt cũng có lợi cho SEO.Thân thiện với điện thoại di động: Đó là một phần mở rộng đơn giản của tất cả mọi thứ đã được đề cập ở trên.

Thiết kế website chuẩn seo google

Kiểm tra website của bạn đã chuẩn cho di động chưa để thay đổi

Kích thước nội dung cho màn hình. Đây là một phần mở rộng của quy tắc văn bản nhưng nó cũng được áp dụng đến các layout. Bằng cách sử dụng một trang web máy tính để bàn thường xuyên đòi hỏi phải di chuyển ngang, đó là việc cấm kỵ của SEO trong vài năm qua. 

 • Vị trí liên kết bố trí sao cho người dùng không vô tình nhấn vào một liên kết. Điều này có nghĩa là liên kết của bạn cần phải đủ lớn để khai thác vào một vị trí chính xác tránh việc người dùng chạm vào vị trí không mong muốn.
 • Tránh bất kỳ các phần mềm gây ra các vấn đề cho thiết bị di động chẳng hạn như Flash. Và cũng  có nghĩa là bất kỳ video mà bạn gửi cần phải ở trong một định dạng thân thiện với điện thoại di động, điều hướng của bạn không nên sử dụng các nút Flash-based và đảm bảo rằng trang web của bạn không nên dựa hoàn toàn vào Flash.
 • 2.Những lý do nên thiết kế website reponsive

 • Google đã chuẩn bị cho kế hoạch thay đổi xếp hạng trên thiết bị di động từ 2 năm trước và giờ là lúc google tung ra thuật toán mới xếp hạng lại website trên mobile.Bởi vậy nếu không thay đổi theo thiết kế web reponsive thì website của bạn sẽ biến mất trên công cụ tìm kiếm của google cho các thiết bị di động .Với số lượng 70% người lớn ở Việt Nam có ít nhất 1 smartphone thì thiệt hại này quả thực rất nghiêm trọng.
 • Google chiếm 67% thị phần tìm kiếm, khi Google lên tiếng , chúng ta buộc phải nghe theo. Google nói rõ rằng thiết kế web Responsive là cấu hình đề nghị dành cho Mobile. Vì một trang được thiết kế responsive sở hữu chung một URL và HTML,trên bất cứ thiết bị nào điều này giúp Google có thể dễ dang index được nôi dung website. Ngược lại, một website riêng dành cho Mobile sẽ có URL và HTML khác với phiên bản cho desktop, điều đó đòi hỏi Google phải thu thập thông tin, index nhiều phiên bản trong cùng một thời điểm.

 • Mẫu web chuẩn mobile dành chi một tên miền - Tingiaitri.vn

 • Thiết kế web reponsive sử dụng văn bản có kích thước đủ để có thể đọc trên tất cả các thiết bị có kích thước khác nhau mà không đòi hỏi một công cụ phóng to hoặc zoom to. Người dùng di động cố gắng để xem các trang web máy tính để bàn hoặc laptop cũng nhận thức được sự cần thiết của double-tap để phóng to đọc các văn bản nhỏ trên một trang web cụ thể. Một trang web được thiết kế reponsive sẽ tăng được tính tương tác của người dùng, điều này Google cực kỳ khuyến khích.

 • Tổng kết:

 • Điều mà Google luôn hướng tới chính là trải nghiệm người dùng.Thiết kế web chuẩn seo mobile sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho những thiết bị di động.Vì vậy đương nhiên Google sẽ khuyến khích các website được thiết kế reponsive và nó cũng tùy chọn tối ưu nhất cho chiến dịch SEO mobile.

 • CÔNG TY CỔ PHẦN ANGKORICH
  Địa chỉ 1 : Số 12 , Ngõ 508 Đường Láng , Đống Đa , Hà Nội
  Địa chỉ 2 : Tầng 3 - 49 Hàng Gà – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội
  Điện thoại : 04.8589.3768
  Yahoo : Angkorich
  Skype : Quannh4FPT
  Phone : 096 330 2265
 •