Hotline:0969.229.363

Tư vấn TP.HCM:0814.737.333

Hỗ trợ kỹ thuật:0904.991.901

Hỗ trợ Hosting - Server:0904.991.901

Thiết kế website là gì và tại sao cần thiết kế website?

4.5 - 1.953

Việt Nam là quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về tốc độ phát triển internet.Nhu cầu sử dụng và tìm kiếm thông tin trên internet cũng tăng rất nhanh. Các website ra đời với mục đích là nơi cung cấp tất cả những thông tin đó cho người dùng.Muốn có những website đó thì cần phải thiết kế website.Vậy thế nào là thiết kế website và tại sao cần thiết kế website?

1. Thiết kế website là gì?

Theo ngôn ngữ khoa học, thì thiết kế website là việc xây dựng một nơi để chứa các thông tin như  : ký tự ngôn ngữ ,hình ảnh, video,.. trên môi trường internet. Để thiết kế website phải  sử dụng các ngôn ngữ lập trình website như : PHP, ASP.NET,Joomla, JSP,...- là những mã code  ẩn dưới giúp các chức năng của website có thể thực thi và sử dụng Html,css đề định hình,tạo giao diện cho website - đó là thứ chúng ta nhìn thấy trực tiếp khi truy cập vào website  trên internet.Đây là một khái niệm tương đối mơ hồ.Để đơn giản hơn ta hãy tưởng tượng thiết kế website cũng giống như xây một ngôi nhà trong đó các ngôn ngữ lập trình sẽ làm nhiệm vụ xây các kết cấu như : tường,móng nhà , nền nhà,... còn Html,Css sẽ là những ngoại thất như sơn màu,hoa văn trang trí ,...

Có 2 phương thức chính để thiết kế website là: thiết kế website độngthiết kế website tĩnh . 

Thiết kế websittĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML (HTML5), hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript (jQuery) và CSS  để tạo một giao diện cho trang web. Trong thiết kế web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.

Nhược điểm của thiết kế website tĩnh là :

  • Khó thay đổi giao diện một cách đồng bộ.
  • Khó thay đổi nội dung nếu như người quản lý trang web không có kiến thức về HTML.
  • Không có khả năng tương tác web

Thiết kế website động là web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website.Hiện nay hầu hết các website đều thực hiện bằng phương thức thiết kế website động do nó có những điểm mạnh so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người dùng

 

thiết kế website chuyên nghiệp

Một thiết kế website theo phương thức website động.

 

2. Tại sao cần thiết kế website?

Đây là câu hỏi của rất nhiều cá nhân , doanh nghiệp khi mới tìm hiểu về kinh doanh trực tuyến.Có rất nhiều hình thức trong kinh doanh trực tuyến như : Email Marketting , mạng xã hội facebook,..nhưng thiết kế website là hình thức phổ biến và lâu dài nhất.Nhữnglợi ích khi thiết kế website mang lại sẽ trả lời cho câu hỏi tại sao cần thiết kế website.

  • Website giống như một trụ sở,văn phòng giao dịch hoặc là cửa hàng của bạn trên mạng trên internet.Đó sẽ là nơi bạn trưng bày các sản phẩm,giới thiệu về  thương hiệu của mình với khách hàng.Chỉ cần có một thiết bị kết nối internet như điện thoại,máy tính,.. là khách hàng có thể ghé thăm bạn bất cứ lúc nào.Họ có thể xem sản phẩm và mua bán trực tiếp trên website mà không cần tới trực tiếp giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.
  • Website sẽ là nơi quảng cáo hữu hiệu và không giới hạn.Vì đây là "cửa hàng" của bạn nên bạn có thể làm bất cứ gì với nó , nhưng phải đảm bảo rằng người dùng sẽ thấy thoải mái khi vào website khiến họ ở lại lâu hơn , và có thể sẽ khiến họ mua sản phẩm.
  • Thiết kế website tăng doanh số bán hàng: Các hình thức bán hàng trực tuyến hiện nay rất phổ biến,khách hàng vào website xem sản phẩm và họ đặt mua.Bạn đưa sản phẩm tới và nhận tiền,doanh số sẽ nhanh chóng được tăng lên.
  • Đối với các doanh nghiệp thì thương hiệu luôn là ưu tiên phát triển hàng đầu.Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ thế hiện hình ảnh một doanh nghiệp hiện đại,chuyên nghiệp.Đây còn là kênh quảng bá hình ảnh thương hiệu cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm hơn rất nhiều so với các hình thức truyền thống như: truyền hình,báo in,..

 

Thiết kế website chuyên nghiệp

Một website đẹp giúp gây ấn tượng với khách hàng.

Trên đây chỉ là một số những lợi ích cơ bản mà thiết kế website mang lại..Hãy đọc bài những lợi ích của website để biết thêm nhiều thông tin hơn.Nếu có nhu cầu thiết kế website.Vui lòng liên hệ công ty thiết kế website angkorich để được tư vấn và nhận những giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp.