Hotline:096.9229.363

Tư vấn TP.HCM:081.4737.333

Hỗ trợ kỹ thuật:0969 229 363

Hỗ trợ Hosting - Server:096.330.2265

10 mẹo giúp hoàn thiện chiến lược xây dựng nội dung

4.5 - 1.933

Nếu bạn đang có nội dung chất lượng kém và đang bị ảnh hưởng bởi Panda, bạn cần một hướng đi hoặc chiến lược thì những ý kiến ở trên và 10 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có định hướng và chiến lược content mới.

Mẹo 1: Tăng chất lượng nội dung

Panda thường chơi đẹp với nội dung chất lượng, do đó việc đảm bảo rằng nội dung của bạn chất lượng tốt là điều rất quan trọng. Điều này giúp cung cấp nội dung tốt cho người đọc, nhưng làm thế nào để phát triển nội dung có giá trị là một chuyện khác.

Nội dung chất lượng cao chủ yếu liên quan đến người dùng có trải nghiệm tốt với nội dung đó. Bạn cần nâng cao chất lượng nội dung bằng cách:

+ Nghiên cứu kỹ trước khi viết: Tìm hiểu xem nội dung nào mà người đọc tìm kiếm? Việc thấu hiểu nhu cầu người dùng sẽ giúp bạn tạo ra nội dung tốt. Nếu bỏ qua việc này, tức là bạn đang lãng phí thời gian tạo ra nội dung không phù hợp với người dùng.

+ Nắm bắt xu hướng và chủ đề hot: Ở đầu trang sẽ là những xu hướng và chủ đề hot, việc này giúp giữ chân người dùng với nội dung hữu ích và kịp thời.

+ Sử dụng ví dụ minh họa: Cung cấp các ví dụ minh họa trong nội dung sẽ giúp người đọc hiểu rõ về nội dung, cái mà bạn đang muốn cho người dùng thấy. Cung cấp các nguồn có liên quan, hoặc thuê một nhà thiết kế để hiển thị thông tin nổi bật ấn tượng thu hút người đọc.

+ Đừng quên định dạng: Định dạng bài viết trên blog của bạn là điều rất quan trọng khi nói đến trải nghiệm người dùng. Tạo tiêu đề link hoạt nổi bật nội dung chính, sử dụng các điểm nhấm để sắp xếp những ý tưởng bài viết.

+ Đọc và chỉnh sửa lại một lần nữa: Nếu bạn không tự tin vào kỹ năng của mình, hãy hỏi một người nào đó xem qua công việc của bạn. Tin hay không tùy bạn, nhưng chính tả và ngữ pháp không chính xác cũng có thể làm hại bạn trọng SERPs.

Biến nội dung chất lượng kém thành một cái gì đó hữu ích có thể mất thời gian và cần sự cống hiến. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện tối ưu lại nội dung ngay bây giờ thì về lâu về dài nó sẽ rất tốt cho website của bạn. Khi Google cập nhật hoặc refresh Panda, bạn sẽ không còn phải băn khoăn lo lắng nếu nội dung của bạn đáp ứng theo nguyên tắc chất lượng của Google.

Mẹo 2: Duy trì cập nhật có liên quan và kịp thời

Panda sống chủ yếu dựa vào nội dung không phù hợp hoặc không còn có ích. Nếu website của bạn chứa những thông tin lỗi thời, hãy cố gắng update chúng. Tốt hơn, bạn nên tạo ra nội dung mới có liên quan và kịp thời.

Mẹo 3: Tạo ra nội dung Evergreen

Nếu bạn đang lo lắng về việc làm sao để giữ nội dung luôn tươi mới, hãy xem xét việc tạo ra nội dung Evergreen (Nội dung Evergreen tạm hiểu là các nội dung mà có tuổi thọ cao và có thể vẫn chứa các thông tin tìm kiếm trong vòng 2 năm. Nó đáp ứng các nhu cầu của 1 lượng khán giả cụ thể mà bạn vẫn đang tập trung vào). Nội dung Evergreen là nội dung bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chiến lược nội dung nào, vì nó cung cấp giá trị vượt thời gian với những nội dung không bao giờ cũ và lỗi thời. Ví dụ, nội dung Evergreen thường bao gồm:

+ Bài viết từng bước, từng bước hướng dẫn một việc cụ thể

+ Tài liệu tham khảo

+ Bài viết về lời khuyên, mẹo hàng đầu

+ Những câu hỏi thường gặp

+ Bài viết về các thuật ngữ thông dụng

Nội dung Evergreen rất tuyệt vời cho bộ sưu tập nội dung của bạn và mang lại giá trị cho người dùng ở cả những năm sau.

Mẹo 4: Kiểm tra mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa có thể khiến bạn bị ảnh hưởng bởi Panda. Mật độ từ khóa là tỷ lệ dựa trên số lần sử dụng từ khóa so với số văn bản có trong nội dung. Tuy nhiên, bạn nên cân bằng từ khóa tạo điểm nhấm cho bài viết, không gây phản mắt người đọc (không nhồi nhét từ khóa, cố tình chèn từ khóa để chèn link… bot của Google sẽ đọc nội dung ưu tiên từ trên xuống và từ trái qua phải, hãy tự cân bằng từ khóa một cách tự nhiên và dẫn dắt người đọc). Mức độ an toàn khoảng 2 – 4%. Thuật toán của Google luôn thay đổi, vì vậy hãy điều chỉnh để chắc chắn rằng nội dung tốt cho SEO mà không làm website phải chịu hình phạt từ Panda.

Mẹo 5: Đừng tạo ra nội dung trùng lặp

Hãy dùng từ ngữ và trí tưởng tượng của riêng bạn để tạo ra nội dung độc, mới, hấp dẫn cuốn hút người dùng chứ đừng tạo ra nội dung trùng lặp trên website của bạn.

Mẹo 6: Nội dung dài

Nội dung dài là rất tốt, và nó có mối tương quan trực tiếp đến hiệu xuất trong SERPs. Bạn không cần phải viết quá nhiều, nhưng khoảng 2000 từ trở lên là khởi đầu tốt cho nội dung của một bài viết.

Mẹo 7: Nội dung top hit

Khi website của bạn có nội dung được tạo ra cho một mục đích nhất định, lĩnh vực nhất định, việc đi lạc nội dung có thể gây hại cho nỗi lực SEO của bạn. Nếu website của bạn cung cấp tài nguyên, mẹo giúp cải thiện nhà, chắc chắn rằng bạn không muốn xuất bản nội dung liên quan đến thể dục không liên quan đến mục đích của bạn.

Mẹo 8: Vấn đề về định dạng

Như đã đề cập trước đó trong bài viết, những bài viết định dạng kém có thể khiến nội dung của bạn bị ảnh hưởng bởi Panda.

Mẹo 9: Liên kết đến nội dung xứng đáng

Để không bị ảnh hưởng bởi Penguin, hãy tạo ra liên kết đến nội dung tốt xứng đáng giúp thu hút các liên kết khác từ nguồn bên ngoài. Hãy nghĩ đến nội dung mà cá nhân bạn muốn liên kết đến chính website bạn. Nếu bạn muốn liên kết đến nó thì rất có thể người khác cũng vậy.

Mẹo 10: Nội dung có sự thu thút và có tính giáo dục

Nội dung có sự thu hút và có tính giáo dục luôn được đánh giá cao trong cả con mắt của Panda và người dùng. Nội dung hấp dẫn sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nếu trải nghiệm người dùng tốt thì đồng nghĩa với việc nội dung của bạn đang mang lại cho người dùng đúng với giá trị của nó.

Trên đây là những chia sẻ về nội dung chất lượng, mong rằng bài viết có thể là gợi ý giúp bạn tự tạo ra chiến lược xây dựng nội dung chất lượng tốt để đánh bại Panda và Penguin từ chính chiến lược SEO của mình

Theo tapchiseo.info

xem thêm các thủ thuật seo khác tại đây